Kham Nhẫn

Giá

:

210.000₫

Mô tả :
Tác giả: Tiến sĩ y khoa Rick Hanson, Forrest Hanson
Dịch giả: Trần Thị Phương Liên, Nguyễn Hà Phương
Phát hành: 03-2022
NXB: Hồng Đức
Số trang: 462
Khổ sách: 16x24cm
Hình thức bìa: Bìa mềm
Giảm 10% khi mua trọn bộ Kinh A-hàm hoặc Luận A-tì-đạt-ma Câu-xá

Giảm 10% khi mua trọn bộ Kinh A-hàm hoặc Luận A-tì-đạt-ma Câu-xá

Miễn phí giao hàng đối với quý Tăng - Ni (đơn hàng trên 1.500.000đ)

Miễn phí giao hàng đối với quý Tăng - Ni (đơn hàng trên 1.500.000đ)

Giảm 10% mọi tựa sách khi thỉnh mua trực tiếp tại Thư quán

Giảm 10% mọi tựa sách khi thỉnh mua trực tiếp tại Thư quán

Hỗ trợ gửi TẶNG SÁCH

Hỗ trợ gửi TẶNG SÁCH

VỀ TÁC GIẢ

Tiến sĩ y khoa Rick Hanson là một nhà tâm lý học thần kinh kiêm giảng viên dạy thiền [thiền sư]. Tốt nghiệp với học lực xuất sắc trường Đại học California, Los Angeles, ông đã đồng sáng lập nên Viện Wellspring về Khoa học thần kinh và Trí tuệ Thiền quán cũng như biên tập nội dung cho chuyên mục Wise Brain Bulletin (Bản tin về bộ não thông thái). Ông đã kết hôn và hiện có hai con.

Tiến sĩ y khoa Richard Mendius là một tiến sĩ chuyên khoa thần kinh kiêm nhà đồng sáng lập Viện Wellspring về Khoa học thần kinh và Trí tuệ Thiền quán. Ông đã dạy thiền tại trường Đại học California, Los Angeles và Đại học Stanford ở Palo Alto, California. Ông cũng dạy các lớp thiền hằng tuần tại nhà tù tiểu bang San Quentin (San Quentin State Prison). Ông đã kết hôn và hiện có ba con.

Người viết lời nói đầu là Tiến sĩ y khoa Daniel J. Siegel, là giám đốc điều hành của Viện Mindsight và cũng là một phó giáo sư lâm sàng về tâm thần tại trường Y khoa thuộc Đại học California, Los Angeles. Ông là tác giả của cuốn sách “The Developing Mind, The Mindful Brain” cùng nhiều cuốn sách khác và là biên tập viên sáng lập của Norton Series on Interpersonal Neurobiology.

Người viết lời tựa là Tiến sĩ y khoa Jack Kornfield, là nhà đồng sáng lập của Insight Meditation Society ở Barre, Massachusetts và là giảng viên sáng lập của Trung tâm Thiền Spirit Rock ở Woodacre, California. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có các cuốn sách “A Path with Heart” và “The Wise Heart”.

____

VỀ TÁC PHẨM

Giờ đây chúng ta không thể tìm nơi nương tựa ở thế giới bên ngoài. Vì vậy, điều sống còn là phải phát triển những sức mạnh bên trong như sự kiên cường, lòng biết ơn và lòng trắc ẩn – những chìa khóa dẫn đến khả năng phục hồi, sức bật tinh thần, lòng kham nhẫn và hạnh phúc lâu bền trong một thế giới đang không ngừng biến động.

Kham nhẫn thực thụ là để phát triển mạnh mẽ, không chỉ là để gồng mình sống sót trong tai ương. Chúng ta cần kham nhẫn mỗi ngày để nuôi dưỡng gia đình, làm việc, đối phó với căng thẳng, đương đầu với các vấn đề sức khỏe, xử lý vấn đề trong các mối quan hệ, chữa lành vết thương cũ và đơn thuần là để tiếp tục bước về phía trước.

Với sự giao thoa đặc trưng của khoa học thần kinh, chánh niệm và tâm lý học tích cực, tác giả sách uy tín được bình chọn bởi Thời báo New York, tiến sĩ Rick Hanson sẽ chỉ cho bạn cách phát triển mười hai sức mạnh cốt lõi bên trong và cách gắn chặt chúng vào hệ thần kinh của chính bạn. Nhờ vậy, dẫu cho về sau, cuộc sống có vùi dập bạn như thế nào thì bạn vẫn có thể cảm thấy vơi bớt căng thẳng, tự tin theo đuổi các cơ hội, giữ vững điềm tĩnh và tập trung khi đương đầu với nghịch cảnh.

"Kham Nhẫn" chứa đựng đầy đủ các phương pháp cụ thể, những thực hành dựa trên thực nghiệm, ví dụ cá nhân và hiểu biết sâu sắc về bộ não. Nó bao gồm những cách thức hiệu quả trong việc tương tác với người khác cũng như hàn gắn và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ quan trọng.

Phương pháp tiếp cận từng bước vô cùng gần gũi, thực tiễn, đầy tính khích lệ và nhiệt thành của tiến sĩ Rick Hanson dựa trên nền tảng khoa học về tính khả biến thần kinh tích cực. Ông đã giải thích cặn kẽ cách khắc phục thiên kiến tiêu cực của bộ não thông qua việc buông bỏ những suy nghĩ, cảm xúc đau khổ và thay thế chúng bằng lòng trắc ẩn, giá trị bản thân, niềm vui và sự an bình nội tâm.

Sản phẩm liên quan