Chánh Niệm — Hướng dẫn thực hành đến Giác Ngộ (Joseph Goldstein)

Giá

:

336.000₫

Mô tả :

Dịch giả: Pháp Minh - Trịnh Đức Vinh

Nhà xuất bản: Hồng Đức 

Hình thức: Bìa cứng, bìa phủ UV

Số trang: 796 trang

Khổ: 15 x 22.5 cm

Giảm 10% khi mua trọn bộ Kinh A-hàm hoặc Luận A-tì-đạt-ma Câu-xá

Giảm 10% khi mua trọn bộ Kinh A-hàm hoặc Luận A-tì-đạt-ma Câu-xá

Miễn phí giao hàng đối với quý Tăng - Ni (đơn hàng trên 1.500.000đ)

Miễn phí giao hàng đối với quý Tăng - Ni (đơn hàng trên 1.500.000đ)

Giảm 10% mọi tựa sách khi thỉnh mua trực tiếp tại Thư quán

Giảm 10% mọi tựa sách khi thỉnh mua trực tiếp tại Thư quán

Hỗ trợ gửi TẶNG SÁCH

Hỗ trợ gửi TẶNG SÁCH

VỀ TÁC GIẢ:

Thiền sư Joseph Goldstein đã hướng dẫn các khóa thiền minh sát và thiền tâm từ ở khắp nơi trên thế giới từ năm 1974. Ông là người đồng sáng lập Insight Meditation Society, Barre Center for Buddhist Studies và Forest Refuge. Từ năm 1967, ông đã miệt mài nghiên cứu và thực hành các trường phái thiền khác nhau của Phật Giáo dưới sự hướng dẫn của các thiền sư lỗi lạc từ Ấn Độ, Miến Điện và Tây Tạng. Nhiều cuốn sách giá trị của ông đã được đông đảo độc giả Việt Nam nhiệt tình đón nhận như Kinh nghiệm thiền quán, Ba mươi ngày thiền quán, Tâm bình an.

 

VỀ TÁC PHẨM:

Khổ sách: 15 x 22.5 cm

Tâm vốn chứa đựng những hạt giống giác ngộ mà mỗi người trong chúng ta có thể vun bồi và tưới tẩm để chuyển hóa cuộc sống và trưởng dưỡng trí tuệ của mình.

Cuốn sách Chánh Niệm đã đúc kết trí tuệ từ bốn thập kỷ miệt mài giảng dạy và nhiệt tâm tu tập của thiền sư Joseph Goldstein. Cuốn sách sẽ là một người bạn đồng hành tin cậy suốt cuộc đời cho bất cứ ai cam kết sống chánh niệm và thành tựu giải thoát nội tâm. Dựa trên sự tham cứu kỹ lưỡng từng chữ từng câu trong Satipaṭ̣ṭ̣hāna Sutta (Kinh Niệm Xứ), bài kinh bất hủ của Đức Phật về bốn nền tảng của chánh niệm vốn là cơ sở cho các phương pháp thiền Vipassanā (hay Thiền minh sát) ngày nay, thiền sư Joseph Goldstein đã trình bày trọn vẹn những lời dạy của Đức Phật một cách có hệ thống. Bằng việc giải thích cặn kẽ, thâm sâu từng chi tiết nhưng hoàn toàn dễ tiếp cận và phù hợp với một thiền sinh hiện đại, cuốn sách Chánh Niệm giải thích cho chúng ta một nghiên cứu sâu sắc về:

• Tinh tấn, tỉnh giác, chánh niệm và định — cách thức phát triển bốn phẩm chất cốt yếu của tâm để vững bước trên con đường giác ngộ.

• Phần điệp khúc của Satipaṭ̣ṭ̣hāna — cách thức quán chiếu sâu sắc về bốn nền tảng của chánh niệm giúp chúng ta hay biết đơn thuần và duy trì chánh niệm liên tục.

• Chánh niệm về thân — cơ sở cho mọi thành tựu — bao gồm hơi thở, oai nghi, các hoạt động và tứ đại.

• Chánh niệm về cảm thọ — cách thức mà kinh nghiệm về những nhận thức giác quan của chúng ta ảnh hưởng đến thế giới bên trong và bên ngoài của chúng ta.

• Chánh niệm về tâm — học cách nhận diện những suy nghĩ và trạng thái tâm thiện và bất thiện.

• Chánh niệm về dhammā (các pháp) bao gồm Năm Chướng Ngại, Sáu Căn và Sáu Trần, Thất Giác Chi

Thiền sư Joseph Goldstein viết: “Có muôn vàn ý nghĩa và sắc thái trong kinh nghiệm về chánh niệm có thể giúp chuyển hóa cuộc sống của chúng ta một cách phi thường.” Trong cuốn sách Chánh Niệm, bạn có các công cụ đa dạng để khai mở sự chuyển hóa này trong chính mình.

 

NHẬN XÉT VỀ TÁC PHẨM:

“Cuốn sách là sự đóng góp to lớn và ý nghĩa trong việc giúp độc giả hiểu sâu sắc về chánh niệm và cội nguồn truyền thống của nó.”

JON KABAT-ZINN, tác giả của Full Catastrophe Living và Mindfulness for Beginners

“Tác giả Joseph Goldstein là một trong những thiền sư thông tuệ, sáng suốt và giàu kinh nghiệm nhất trong thời đại của chúng ta. Cuốn sách Chánh Niệm của ông đã khơi gợi chiều sâu và sức mạnh của các giáo lý Phật Giáo cổ xưa. Nếu bạn mong muốn chứng ngộ sự giải thoát tâm linh thông qua thiền tập, thì cuốn sách này sẽ là một nguồn tài nguyên quý giá trên con đường tu tập của bạn.”

TARA BRACH, tiến sĩ, tác giả của Radical Acceptance và True Refuge

“Joseph Goldstein là một trong những thiền sư xuất sắc nhất của thời đại chúng ta. Đây là một kiệt tác của trí tuệ, kinh nghiệm tu tập cá nhân, kết hợp sự phân tích kỹ lưỡng, chỉ dẫn thiền tập cặn kẽ và lòng bi mẫn vô bờ bến.”

JACK KORNFIELD, tác giả của A Lamp in the Darkness

“Joseph Goldstein đã viết một hướng dẫn vô cùng rõ ràng, thiết thực và dễ tiếp cận để sống một cuộc sống chánh niệm. Từ việc thẩm sát gốc rễ của chánh niệm đến khám phá các biểu hiện đa dạng của nó, tác phẩm có ý nghĩa sâu sắc này chỉ ra con đường để chánh niệm trở thành người bạn thân thiết nhất của chúng ta. Tôi cảm thấy như mình đã chờ đợi rất lâu cho một cuốn sách như thế này, và đây chính là cuốn sách ấy!”

SHARON SALZBERG, tác giả của Loving-kindness và Real Happiness

"Thông qua sự trình bày hùng hồn, giàu tính thuyết phục và vô cùng hấp dẫn của một bậc thầy lão luyện, cuốn sách Chánh Niệm của Goldstein chỉ rõ cách thức chánh niệm mang lại sự an tĩnh, hạnh phúc và niềm vui của sự tự chứng ngộ. Đây là cuốn sách toàn diện và dễ hiểu nhất về chánh niệm.”

REGGIE RAY, tiến sĩ, tác giả của Touching Enlightenment và Mahamudra for the Modern World

Sản phẩm liên quan